Download Oracle VM VirtualBox 6.1.14 Full

Download Oracle VM VirtualBox 6.1.14 Full

1. Giới thiệu Oracle VM VirtualBox

VirtualBox 6.1.8 là phần mềm máy chủ ảo miễn phí, đa nền tảng, cho phép cài đặt trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, Mac OSX và máy tính Solaris. Sau khi cài đặt, bạn có thể tạo và chạy nhiều máy ảo với hệ điều hành khác nhau cùng một lúc trên một máy tính.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy Windows và Linux trên máy Mac của bạn, chạy Linux và Solaris trên máy tính Windows hoặc chạy Windows trên hệ thống Linux. Với một máy tính có cấu hình tương đối, bạn có thể cùng lúc trải nghiệm nhiều hệ điều hành, nhiều phần mềm mà không phải mua những phần cứng phù hợp. Ứng dụng cũng cung cấp đầy đủ thông tin về tên máy, phiên bản hệ điều hành và các thông số cần thiết khác.

Download Oracle VM VirtualBox 6.1.14 Full

Với VirtualBox bạn có thể cài nhiều hệ điều hành trên một máy tính

2. Tính năng chính của phần mềm tạo máy ảo miễn phí VirtualBox

Chế độ module

Phần mềm hệ thống VirtualBox có một thiết kế mô-đun với giao diện lập trình và thiết kế máy chủ/máy khách. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nó từ một vài giao diện ngay lập tức. Chẳng hạn, bạn có thể khởi động một máy ảo trong một giao diện máy ảo điển hình và sau đó kiểm soát máy ảo đó từ dòng lệnh hoặc có thể là từ xa. VirtualBox cũng đi kèm với một bộ kit phát triển phần mềm ngay cả khi nó là một phần mềm nguồn mở, bạn không cần phải hack mã nguồn để viết một giao diện mới cho VirtualBox.

Mô tả máy ảo trong XML

Các cấu hình tùy chỉnh của máy ảo được lưu trữ hoàn toàn trong XML và hoàn toàn độc lập với các máy tính khác. Do đó, máy ảo có thể dễ dàng được di chuyển đến các máy tính khác.

Hỗ trợ cả Windows và Linux

VirtualBox có một phần mềm đặc biệt mà có thể được cài đặt trong máy ảo Windows và Linux để cải thiện hiệu suất. Trong số tính năng được cung cấp, thì tính năng này tích hợp con trỏ chuột và các giải pháp thay đổi kích thước màn hình.

Thư mục được chia sẻ

Giống như nhiều giải pháp ảo hóa khác, để dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và các máy khách, VirtualBox cho phép khai báo các thư mục máy chủ như các thư mục được chia sẻ mà sau đó có thể được truy cập từ bên trong máy ảo.

Kiểm soát bộ điều khiển USB ảo

VirtualBox thực hiện một bộ điều khiển USB ảo và cho phép bạn kết nối bất kỳ thiết bị USB nào với máy ảo của bạn mà không phải cài đặt các trình điều khiển thiết bị trên máy chủ.

Giao thức máy tính để bàn từ xa (RDP)

Không giống như các phần mềm tạo máy ảo khác, VirtualBox hoàn toàn hỗ trợ giao thức máy tính để bàn từ xa (RDP). Một máy ảo có thể hoạt động giống như một máy chủ RDP, cho phép bạn chạy máy ảo từ xa trên một số máy khách mà chỉ hiển thị dữ liệu RDP.

Truy cập USB thông qua RDP

Với tính năng độc đáo này, một máy ảo mà hoạt động giống như một máy chủ RDP vẫn có thể truy cập các thiết bị USB được kết nối với máy khách RDP. Bằng cách này, một máy chủ mạnh mẽ có thể ảo hóa nhiều máy khách mà chỉ cần hiển thị dữ liệu RDP và có thiết bị USB được kết nối.

Download Oracle VM VirtualBox 6.1.14 Full

Giao diện của phần mềm tạo máy chủ ảo VirtualBox trên Windows 8.1

Không chỉ hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows từ phiên bản 95 cho tới Windows 8, Mac OS X, Solaris và Linux, nó còn hỗ trợ một loạt các hệ điều hành khác bao gồm cả MS-DOS, các phiên bản trước đó của Windows và OpenBSD.

Giao diện sử dụng của VirtualBox sẽ làm đơn giản hóa quá trình tạo và quản lý các máy ảo (VMs). Màn hình hiển thị được gắn kèm với một bảng điều khiển giúp bạn liệt kê tất cả máy ảo hiện có. Kiểm soát các biểu tượng được dán nhãn New, Settings, Start và Discard, xử lý tất cả chức năng và tab cho thông tin hiển thị chi tiết, snapshot và mô tả về bất cứ máy ảo được lựa chọn.

VirtualBox được phát triển bởi Innotek, là một phần của Oracle. VirtualBox là một phần trong hệ thống hỗ trợ mở rộng của Oracle. Thêm những lợi thế của việc phát triển mã nguồn mở và nó hoàn toàn miễn phí cho cả nhà phát triển cấp độ doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Nếu thường xuyên phải sử dụng các hệ điều hành khác nhau và cần phải kiểm tra các phần mềm trên những hệ điều hành này thì phần mềm tạo máy ảo VirtualBox là ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua.

Download Oracle VM VirtualBox 6.1.14 Full

3. Cập nhật VirtualBox mới nhất

Oracle VM VirtualBox 6.1.14

  • Sửa lỗi bố cục và xử lý vị trí chuột bằng bàn phím mềm.
  • Sửa lỗi khi loại bỏ máy ảo gần nhất.
  • Cho phép đổi lại tên máy ảo ở trạng thái đã lưu trên GUI và API.
  • Sửa lỗi guest output chậm khi dùng chế độ server TCP mà không có bất kỳ kết nối nào.
  • Khôi phục tính năng ‘VBoxClient–checkhostversion’.
  • Sửa lỗi chỉnh lại kích thước và xử lý nhiều màn hình cho các máy khách X11.
  • Khắc phục lỗi xử lý nhiều biến môi trường được cung cấp cho hồi quy ‘VBoxManage guestcontrol VM run’.
  • Hoàn thiện hỗ trợ các lệnh dài hơn.
  • Tiến hành nâng cấp tính ổn định.
Download Oracle VM VirtualBox 6.1.14 Full

3. Cấu hình máy tính chạy Oracle VM VirtualBox

CPUPetium hoặc Core i3/i5/i7
RAM8Gb hoặc hơn
HDD500Gb
Card đồ họaCard onboard hoặc Card màn hình rời
Hệ điều hànhHỗ trợ Windows 7, 8, 8.1, 10

4. Download Oracle VM VirtualBox 6.1.14

Capture2

5. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Oracle VM VirtualBox 6.1.14

Lưu ý: Bạn có thể xem video hướng dẫn cài đặt chi tiết và Active phần mềm Oracle VM VirtualBox 6.1.14 ở cuối bài viết nha.

6. Video Hướng dẫn cài đặt chi tiết phần mềm Oracle VM VirtualBox 6.1.14

Chúc bạn thành công !
Nếu các bạn có thắc mắc về phần mềm hay thủ thuật nào trên iphanmemmoi.com. Các bạn hãy bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp cho tất cả các bạn. Cảm ơn các bạn đã truy cập iphanmemmoi.com

Những bài viết các bạn quan tâm:

Download Hosts Editor 1.2.0 Full | Phần mềm chỉnh sửa file host

Download VLC media player 3.0.11 | Phần mềm phát audio và video

Hướng dẫn tạo USB Boot Windows 10

Download driver offline cho PC và laptop windows 10 7 8.1

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *